Bằng Chứng Ngoại Tình Khi Ly Hôn

Bằng Chứng Ngoại Tình Khi Ly Hôn

Những bằng chứng ngoại tình khi ly hôn là gì khi hiện nay tình trạng ly hôn diễn ra của các cặp vợ chồng rất phổ biến, xuất phát từ mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng như: tiền bạc, gia đình hay người thứ 3 xuất hiện,… Vậy cách lấy bằng chứng ngoại tình bao gồm những gì? 

Những bằng chứng ngoại tình khi ly hôn nên biết 

Theo văn phòng thám tử Mai Linh cho biết đa phần những cặp vợ chồng khi quyết định đi tới ly hôn thường xảy ra xung đột lợi ích như tranh chấp tài sản, tranh dành quyền nuôi con….

Bằng Chứng Ngoại Tình Khi Ly Hôn
Bằng Chứng Ngoại Tình Khi Ly Hôn

Chính vì thể để có lợi thế và quyền lợi khi ra tòa, những người trong cuộc cần tìm cho mình những bằng chứng bất lợi cho đối phương trước khi ra tòa.

Bằng chứng ngoại tình khi ly hôn cần có

Một trong những bằng chứng ngoại tình khi ly hôn quan trọng nhất có lợi khi ly hôn đó là liên quan tới hoạt động tình cảm ngoài luồng của đối phương như:

  1. Hoạt động sinh hoạt hàng ngày cùng nhau qua lại với nhân tình.
  2. Hoạt động đi nhà nghỉ hay khách sạn.
  3. Hoạt động liên lạc lén lút…
  4. Lấy tiền nuôi nhân tình.
  5. Hình ảnh, ghi âm hoặc video quay được cảnh ngoại tình.

Cơ quan luật pháp hoàn toàn chấp nhận những bằng chứng dưới dạng hình ảnh hoặc video, ghi âm sẽ rất có lợi khi ra tòa.

Ngoài ra, khi có những bằng chứng như trên cũng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ly hôn nhanh hơn nếu đối phương không chịu đồng thuận trong việc giải quyết ly hôn (Văn phòng thám tử Mai Linh cho biết bằng chứng về quan hệ ngoài luồng không nhất thiết phải là những hình ảnh dung tục như trai trên gái dưới).

Các bằng chứng có lợi khi ly hôn khác

– Bằng chứng về tình hình tài chính cá nhân

Bất kể là cha hay mẹ khi đã quyết định ly hôn thì vấn đề giành được quyền nuôi con cần đảm bảo có nguồn tài chính ổn định có thể đủ chu cấp cho con khôn lớn đầy đủ tới khi con 18 tuổi. Vì thế bạn cần phải chứng minh được thu nhập của bản thân. Đồng thời thu thập những thông tin bằng chứng về tình trạng kinh tế của đối phương sẽ rất có lợi cho bạn.

–  Bằng chứng về tình trạng sức khỏe và tinh thần 

Để có thể đủ điều kiện tranh quyền nuôi con thì ngoài vấn đề về tài chính và đời sống cá nhân thì tình trạng sức khỏe tốt và trạng thái tinh thần bình thường cũng rất là quan trọng. Những bằng chứng dưới dạng hình ảnh và video, giấy khám sức khỏe với tình trạng sức khỏe không tốt, mắc các bệnh về thần kinh, hay thường xuyên có tinh thần không ổn định có biểu hiện tâm thần…. sẽ là một thuận lợi dành quyến nuôi con khi ra tòa.

– Bằng chứng về đời sống cá nhân. 

Khi bạn cung cấp được những thông tin bằng chứng dưới dạng video, hình ảnh hay bản ghi âm các hoạt động đời sống cá nhân của đối phương không lành mạnh như tiếp xúc với đối tượng phức tạp, thường xuyên tụ tập ăn nhậu, hoạt động vui chơi thường xuyên vào ban đêm, nghiện sử dụng ma túy, chất kích thích, thuốc lắc, tham gia cá độ, cờ bạc trái với pháp luật, trộm cắp, hành hung người khác, gây rối trật tự, hiếp dâm,…. cũng sẽ rất có lợi khi ra toàn để tranh chấp quyền nuôi con và xử lý ly hôn.

Bằng Chứng Ngoại Tình Khi Ly Hôn
Bằng Chứng Ngoại Tình Khi Ly Hôn

Ngoài vấn đề tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn, thì việc phân chia tài sản cũng là một vấn đề quan trọng. Nếu bạn muốn phân chia một phần tài sản nào đó có lợi cho mình từ đối phương thì cần cung cấp những giấy tờ như biên bản, hình ảnh, video chứng minh được tài sản đó có liên quan tới bản thân.

Trong các vấn đề giải quyết ly hôn, tòa án hay các cơ quan luật pháp luôn luôn ưu tiên giải quyết theo hướng hòa giải đôi bên và thường sẽ cho hai bên tự thỏa thuận lợi ích cho nhau trước nếu không có tiếng nói chung sẽ can thiệp. Luật pháp sẽ vào cuộc đưa ra quyết định dựa trên những bằng chứng mà cả hai bên cung cấp thông tin cho quan tòa.

Vì thế trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cần chuẩn bị cho mình thật kỹ những thông tin bằng chứng ngoại tình khi ly hôn để đảm bảo quyền lợi khi ra tòa.

 

goi-ngay-mai-linh.gif

Gọi ngay để được tư vấn dịch vụ thám tử

Thông tin liên hệ:

– Facebook:  https://www.facebook.com/thamtumailinh1

– Zalo: 0938.666.007

– Điện Thoại: 0938.666.007

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *